こんにち

 

สไลด์ตัวเข้ามาบล๊อก

ไม่พูดพล่ามทำเพลงขอกล่าวว่าในที่สุดก็เดินทางมาถึงตอนจบแล้วค่ะ.........ใช้เวลาไปก็ครึ่งปีกว่าๆเลยค่ะถ้านับรวมจากเวลาที่เริ่มแปลโอกิคานาเอะตอนแรกสุดตั้งกะปีที่แล้ว ในที่สุดจขบ.ก็พาพวกเขาสองคนเดินเข้าเส้นชัยได้สักที!!! ให้ฟีลประมาณนี้ค่ะ5555555 อ่านกันมาตั้งแต่ตอนแรกมันช่างหลากหลายอารมณ์หลายความรู้สึกที่ได้รับจากมังงะเรื่องนี้ ทั้งอบอุ่น เศร้าใจ ดราม่า ขนลุก ผสมกันไปในแต่ละตอน เป็นเรื่องที่จขบ.ชอบมากๆๆๆๆๆๆยกขึ้นหิ้งอีกเรื่องเลยก็ว่าได้ค่ะ(;O;)ยังแอบเสียดายที่มาถึงตอนสุดท้ายซะแล้ว ตอนแปลนี่ก็อินเต็มที่ค่ะ พยายามคิดแล้วคิดอีกอยากเลือกใช้คำที่แสดงถึงความในใจที่ตัวละครสื่อออกมาให้ตรงกับต้นฉบับมากที่สุดค่ะ แต่กระนั้นก็ยังมีอุปสรรค์ที่ทำให้ไม่สามารถเอาคำที่แปลมาดีๆแล้วมาใส่ลงกรอบช่องคำพูดที่แสนจะเล็กนั่นหมดได้.....คือยัดเข้าไม่หมดจริงๆค่ะ( ;∀;)ภาษาญี่ปุ่นมาเป็นคันจิสั้นๆไม่กี่ตัวแต่พอมาแปลเป็นไทยแล้วสุดจะลำบากค่ะ ฮรืออออออออออออยัดไม่เข้ากรอบบบบบบ!!!!ดังนั้นจะเห็นได้ว่าตั้งแต่ตอนที่5นี่ตัวหนังสือจะเยอะมากๆขัดกับกรอบคำพูดที่เล็กนิดเดียวค่ะ จขบ.ก็บีบอัดมันเข้าไป ไม่พอค่ะบางช่องยังต้องตัดคำออกอีก ทั้งๆที่อยากให้ออกมาสวยที่สุดแท้ๆเชียวถึงจะต้องตัดคำสวยๆออกไปบ้างแต่เรื่องความหมายนั้นไม่ผิดเพี้ยนประการใดก็พอใจแล้วค่ะ('◇')ゞ แล้วมาตอนจบนี่ก็เจอสถานการณ์เดียวกันอีก//ร้องไห้ (*_*; แต่ในที่สุดตอนจบก็ออกมาเสร็จสมบูรณ์แล้วค่ะ//ตบมือรัวๆๆฮิ้วววววว  ไว้ไปอ่านกันค่ะเรื่องราวของโอกิกับคานาเอะจะไปจบลงที่ตรงไหนและเป็นแบบไหนกันนะ 

 

 

แต่ก่อนอื่นขอนอกเรื่องนิดนึง ภูมิใจพานอกเรื่องมากค่ะ5555555เมื่อเอนทรี่โอกิคานาเอะตอนที่แล้วนี่จขบ.อัพเดตข่าวดราม่าซีดีโอเมก้าเวิสเรื่องRomantic Joutouของ.อMoriyoไว้ บ่นๆไว้ว่าอยากให้โอกิคานาเอะเป็นดราม่าซีดีบ้างและเชื่อว่าต้องได้เป็นแน่ๆ สนุกเร้าใจขนาดนี้ไม่เป็นได้ไงT////T)มาเอนทรี่นี่ได้จุดพลุฉลองเลยค่ะ มีประกาศออกมาเมื่อเดือนที่แล้วค่ะ โอกิคานาเอะได้เป็นดราม่าซีดีแล้ววววว!!!!!แงงงงงงงดีใจขั้นสุดเลยค่ะ คือมันแบบว่ากะแล้วว่าต้องได้ออกอ่ะค่ะ แล้วจขบ.ก็ไม่แห้วด้วยค่ะ //แฮ่กกกกก ได้เสียงที่ชอบมากทั้งสองเสียงพากย์เป็นโอกิกับคานาเอะเลยค่ะคือตอนรู้ข่าวนี่กำลังปั่นตอนจบนี่ออกมาพอดีจริงๆค่ะ ตาสว่างขึ้นมาทันใด

 

 

 

Source:Twitter@GingerRecords_ ใครสนใจติดตามข่าวสารเพิ่มเติมก็เข้าไปเยี่ยมชมได้เลยค่า❤ และประเด็นที่ทำจขบ.อยากกลิ้งออกไปนอกโลกด้วยความดีใจคือนักพากย์ที่มาพากย์ให้ค่ะ นามนั้นคือ.....( *´艸`)♡

 

 

  คานาเอะโดย มุราเสะ อายุมุ

 

 

 โอกิโดย ทาจิบานะ ชินโนะสุเกะ

 

งานกรี๊ดนักพากย์ก็มาค่ะ55555555คืออยากจะบอกว่ามีความตายแบบนองเลือดเต็มหูฟังรอจขบ.อยู่ในอนาคตค่ะ555555555555 ตายแล้วตายอีกเลยทีเดียวโดยส่วนตัวจขบ.ว่าเหมาะมากกกกกกกกกๆๆๆๆๆๆๆๆปังมากๆค่ะงานนี้ ลองนึกย้อนกลับไปตอนRomantic Joutouได้ประกาศออกดราม่าซีดี จขบ.ก็เริ่มจิ้นในหัวตัวเองแล้วค่ะว่าถ้าโอกิคานาเอะได้ออกดราม่าซีดีจะเอาใครมาพากย์ดี ลองคิดแบบเล่นๆว่าถ้าเค้ามาพากย์ก็คงจะดีไม่น้อย เป็นความคิดชั่ววูบค่ะ...แน่นอนว่าก็ลำเอียงไปทางบุคคลที่ตัวเองปลื้มสิคะ5555555 แต่ใครจะรู้ว่าจะมาจริงๆ!!! ลองจินตนาการแบบจริงจังๆเรื่องเสียงดูแล้วยังไงก็อยากให้อายุมุซังแกมาพากย์เป็นคานาเอะอยู่ดีค่ะ เสียงแกน่ารักมากค่ะน่าจะเหมาะกับบทนี้มาก....แต่ที่น่าตกใจเลยคือได้ทาจิบานะซังมาพากย์เป็นโอกิให้ด้วยΣ(・ω・ノ)ノ!ดีใจมากๆค่ะไม่คิดว่าจะได้ตามที่จิ้นไว้ทั้งสองคนเลย ฮรืออออออมีความอยากขอบคุณผกก.มากที่ไม่รู้อะไรดลใจให้เอาสองคนนี้มาพากย์ให้ค่ะ//กราบบบบบ

จขบ.อยากจะบอกว่าโอกิจะเป็นคิงจริงๆก็งานนี้ล่ะค่ะ พลังเสียงทาจิบานะซังสามารถดลบันดาลได้55555555 อย่าลืมหามาลองฟังดูกันนะคะ วางขายช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ค่ะ ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดวันวางขายออกมาแต่คิดว่าเดี๋ยวเร็วๆนี้คงจะมีประกาศออกมาอีกครั้งแน่นอนค่ะ จขบ.ว่ายังไงก็ออกมางานดีเลย และถึงเสียงโอกิคานาเอะจะเป็นใครที่ไม่ใช่สองคนข้างบนนั่นกจขบ.ก็จะหามาฟังอยู่ดีค่ะ ไม่พลาดแน่นอน อ่านแบบมังงะจบไปแล้วถ้าได้ลองฟังเสียงพูดคุยกันดูคงจะรู้สึกสนุกดีนะคะ อยากเห็นหน้าปกดราม่าซีดีด้วยค่ะจะออกมาแบบไหนกันเชียว(^^♪

 

 

 

 

มาต่อในสถานการณ์ปัจจุบันกันค่ะ5555555555พีคกันมาทั้งเรื่องจริงๆ ตอนที่แล้วก็พากันปวดร้าวระบมตับไตกันไปมากมาย สูญเสียกันไปเท่าไหร่แล้วกับตับไตที่มีอยู่คะ( ノД`)

พลิกล๊อคไปมาลุ้นกันตลอดทุกตอน แปลไปแปลมาพอมาถึงตอนจบแล้วดันรู้สึกยังไม่อยากให้จบค่ะ ยังอยากเฝ้ามองทั้งสองคนไปนานๆ( ;∀;)ยังไงก็ตามขอให้ผู้อ่านทุกคนสนุกไปกับเรื่องนี้จนสุดท้ายเลยค่ะ ☆彡

 

 

และขาดไม่ได้เลยคือขอบคุณเหล่าบุคคลที่อยู่ในหน้าเครดิตทุกคนค่ะ สละเวลามาช่วยจขบ.ในยามคับขั้นกันทั้งนั้น มาช่วยทำส่วนของ5ตอนที่ผ่านมา คนนึงช่วยคลีน อีกคนช่วยใส่ฟร้อน ช่วยทำโน่นทำนี่ ช่วยกันคนละนิดคนละหน่อยจนออกมาสำเร็จได้ดีค่ะ โอกิคานาเอะจะออกแบบแปลไทยมาไม่ได้ถ้าขาดพวกเขาเหล่านี้ค่ะ ขอบคุณมากค้าบบบบบบบ(人''▽`)ありがとう☆

 

เช่นเคยค่ะอย่าลืมอ่านข้างล่างนะคะ กรุณาอย่าเอาผลงานแปลไปเผบแพร่ที่ไหนก่อนได้รับคำว่าอนุญาตจากจขบ.แล้วนะคะ ช่วยกันรักษาน้ำใจคนแปลและทีมคนทำค่ะจะได้มีกำลังใจหาเรื่องสนุกๆมาแปลแบ่งปันให้อ่านกันต่อไปค่ะ //โค้งงามๆ

จขบ.แปะข้อมูลโอเมก้าเวิสเอาไว้ให้อ่านเหมือนเดิมค่ะหายไปนานๆอาจจะลืมไปแล้วก็ได้ ไปอ่านซ้ำได้ค่ะจะได้เข้าใจกลไกของตัวละครและเรื่องราวได้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นและหากใครสนใจจะนำข้อมูลนี้ไปอ้างอิงเพื่อแต่งฟิคหรืออะไรก็แล้วแต่สามารถนำไปได้เลยค่ะแต่รบกวนให้เครดิตบล๊อกด้วยนะคะ

 

[IMG]http://i1293.photobucket.com/albums/b599/bentenchan/sayonara%20ch4/00_zpsfdofujnk.jpg[/IMG]

 

[IMG]http://i1293.photobucket.com/albums/b599/bentenchan/omega/omegaversexpx1_zpshhobzco9.png[/IMG]

 

[IMG]http://i1293.photobucket.com/albums/b599/bentenchan/omega/omegaversexpx2_zpstkvkyu78.png[/IMG]

 

[IMG]http://i1293.photobucket.com/albums/b599/bentenchan/omega/omegaversexpx3_zpsukddr47i.png[/IMG]

 

[IMG]http://i1293.photobucket.com/albums/b599/bentenchan/omega/omegaversexpx4_zpsv2u5ubse.png[/IMG]

 

[IMG]http://i1293.photobucket.com/albums/b599/bentenchan/omega/omegaversexpx5_zpswlqikoji.png[/IMG]

 

[IMG]http://i1293.photobucket.com/albums/b599/bentenchan/omega/omegaversexpx6_zpsz6bosrvu.png[/IMG]

 

 

[IMG]http://i1293.photobucket.com/albums/b599/bentenchan/sayonara%20ch6/sayonara_koibito-145_zpsmibqnedg.jpg[/IMG]

 

 โอกินายห้ามหลับห้ามเป็นไรไปทั้งนั้น!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 

[IMG]http://i1293.photobucket.com/albums/b599/bentenchan/sayonara%20ch6/sayonara_koibito-146_zpslu23epga.jpg[/IMG]

 

 ฮรือออออโอกิพ่อคุณเอ๊ยยยยยยยยยยย(;O;)

 

[IMG]http://i1293.photobucket.com/albums/b599/bentenchan/sayonara%20ch6/sayonara_koibito-147_zpsmfmetmet.jpg[/IMG]

 

เอ้าาช่วยกันเร็วลูกกกกกกกกQ///Q

 

[IMG]http://i1293.photobucket.com/albums/b599/bentenchan/sayonara%20ch6/sayonara_koibito-148_zps5qdk2yjo.jpg[/IMG]

 

 อ่ะ อีกฝั่งนึงก็ดันเจ็บตัวด้วยซะงั้น กรรมๆๆๆ โอกิที่ขา ซาโอโตเมะที่แขน.....

 

[IMG]http://i1293.photobucket.com/albums/b599/bentenchan/sayonara%20ch6/sayonara_koibito-149_zps9veuhrpd.jpg[/IMG]